Học tập phong cách ăn của người Nhật giúp giảm cân nhanh

Update: 15/05/2017 - Bí Quyết Giảm Cân

Người Nhật có phong cách ăn uống rất riêng biệt. Bạn hoàn toàn có thể học hỏi cách ăn này để giữ sức khỏe và giảm cân nhanh.

Học tập phong cách ăn của người Nhật giúp giảm cân nhanh

Bữa ăn nhiều chén bát nhỏ

Khi ngồi vào bàn ăn, người Nhật thưởng thức món ăn theo đúng nghĩa của từ này. Chính vì thế, họ rất chí trọng vào khâu trình bày món ăn và bàn ăn. Nếu để ý, trên bàn ăn của người Nhật, các món ăn với màu sắc bắt mắt được trình bày trong các đĩa hoặc bát nhỏ, mỗi người có một  phần riêng. Khẩu phần ăn trên từng đĩa rất ít, và họ thưởng thức món ăn một cách từ tốn, nhẹ nhàng.

Chính phong cách ăn này giúp người Nhật khỏe mạnh. Họ ăn hết khẩu phần ăn của mình là đủ và thường không ăn thêm. Những người đang muốn giảm cân nhanh thì nên học hỏi theo cách ăn này. Nó sẽ giúp bạn ăn ít và hạn chế lượng calo hấp thụ vào trong cơ thể.

Ưu tiên cho phẩm xanh và sạch

Người Nhật thích nấu ăn tại nhà. Và bữa ăn rất được học đầu tư, từ khâu chọn thực phẩm, đến khâu chế biến và trang trí:

- Chọn thực phẩm: Thực đơn ăn uống của người Nhật chứa rất nhiều cá, rau xanh, các loại đậu, rong biển và trái cây. Đây đều là những nguồn thực phẩm giúp giam can nhanh. Và người Nhật rất thích ăn những món ăn từ thực phẩm sạch, do chính tay mình nuôi trồng.

- Chế biến món ăn: Thay vì chiên xào, người Nhật sẽ chọn cách nấu ăn là hấp hoặc luộc, làm gỏi. Họ thích những món ăn tươi ngon, vẫn giữ được trọn hương vị thơm ngon và không ngậy dầu mỡ. Bạn nên học cách chế biến này. Nó sẽ giúp bạn giảm cân thành công.

Tự nấu ăn

Thường thường, thực đơn ăn uống của người Nhật sẽ gồm một bát cơm nhỏ, cá nướng, rau luộc, súp đậu hũ, cùng trái cây tráng miệng và trà xanh. Theo thống kê, người Nhật tiêu thụ gần 10% thực phẩm cá của thế giới, mặc dù dân số của họ chỉ chiếm 2%. Số lượng cá trong bữa ăn của cao gấp 5 lần so với người dân khác trên thế giới. Đó là chưa kể đến việc người Nhật cũng tiêu thụ rau cải, súp lơ xanh, cải bắp, cải xoăn… gấp 5 lần người Mỹ. Đây là một bí quyết giảm cân, giữ dáng và giữ sức khỏe rất hay của người Nhật mà bạn nên học tập.

Số lượng bữa ăn

Người Nhật thường ăn những bữa ăn nhỏ và chia làm nhiều bữa. Họ để thức ăn trong từng đĩa nhỏ và thưởng thức một cách chậm rãi. Nguyên tấc trong bữa ăn của người Nhật giúp giảm cân nhanh là: Không bao giờ đắp đầy, mỗi món phục vụ riêng, thường là vừa đủ, mang vẻ đẹp tự nhiên và tốt nhất là đồ tươi.

Bữa ăn sáng quan trọng và giàu dinh dưỡng

Bữa sáng là một trong những bữa ăn rất quan trọng trong ngày và giúp ích rất nhiều trong quá trình giảm cân nhanh. Người Nhật cũng rất ý thức điều này. Bữa ăn sáng của họ rất giàu chất dinh dưỡng và bao gồm một số món nhỏ như cơm, súp đậu hũ và hành lá, lá rong biển, trứng tráng hoặc một miếng cá, trà xanh…

Lê Hồng

THIENDUONGLAMDEP.COM

TIN TỨC KHÁC:

Hotline: 0968.100.844
Zalo: 0968.100.844