Môn thể thao giúp tăng cơ giảm mỡ hiệu quả

Tăng cân, tăng cơ là điều bạn đang mong muốn và bạn làm thật nhiều điều để có được thân hình cân đối hơn. Bạn chỉ muốn tăng cơ chứ không muốn tăng mỡ, vậy thì môn thể thao nào có thể giúp bạn có được điều này?

Môn thể thao giúp tăng cơ giảm mỡ hiệu quả

Khi tăng cơ, đồng thời sẽ kết hợp với cả tăng mỡ trong cơ thể. Trong thời gian bạn cố gắng ăn uống, tập luyện cũng sẽ làm tăng cơ nhưng cũng sẽ gây tăng mỡ. Làm sao để giảm được tăng mỡ khi tập luyện tăng cân?

Dưới đây sẽ là một vài môn thể thao giúp tăng cơ giảm mỡ hiệu quả mà bạn nên chú ý và tập luyện để có được khối cơ bắp tốt mà không bị tăng mỡ cơ thể.

Bơi lội:

Quá trình bơi lội, bạn sẽ vận động toàn thân khá là linh hoạt. Đây cũng là môn thể thao tăng cơ giảm mỡ tốt cũng như sẽ cải thiện được chiều cao nếu bạn còn ở độ tuổi phát triển.

Hoạt động thể lực khi bơi lội sẽ giúp tăng cường cơ bắp, săn chắc cơ thể đồng thời sẽ giúp cơ thể thêm khỏe mạnh. Các bộ phận như tim, phổi… sẽ được cải thiện hoạt động rõ rệt.

Thêm vào đó, khi bơi lội cũng sẽ giúp cơ thể bạn dẻo dai hơn, tăng cường trí nhớ, giảm thiểu căng thẳng tốt. Đặc biệt, bơi lội sẽ hạn chế được rất nhiều sự hình thành mỡ nên bạn cần áp dụng bài tập tăng cân, tăng cơ toàn thân này.

Cardio:

Với cường độ cao, liên tục, cardio sẽ là bài tập hiệu quả nếu muốn cơ thể săn chắc. Những người nào muốn giảm cân, tăng cơ, giảm mỡ cũng có thể áp dụng bài tập này.

Thời gian hợp lý khi bạn luyện tập cardio đó là 15-20 phút và không nên tập môn này sau khi vừa tập gym xong. 

Theo như những lời khuyên từ những người đã tập luyện, các bạn nên tập cardio 3-4 lần/tuần, cách khoảng thời gian tập gym từ 3-4 tiếng để không gây mất cơ trong quá trình tập.

Yoga:

Bạn nghĩ rằng yoga sẽ không giúp tăng cân, tăng cơ? Sai lầm nhé, không những vậy, tập yoga còn tốt cho sức khỏe, tăng cường sự dẻo dai, khỏe mạnh của xương khớp, giúp lưu thông khí huyết, giảm mỡ thừa hiệu quả trong cơ thể.

Với từ 30-35 phút luyện tập yoga sẽ giúp giảm 240-450 calo, giảm mỡ thừa tích tụ cũng như ngăn chặn sự hình thành mỡ thừa mới. Bên cạnh đó, những bài tập yoga còn giúp tâm trạng thêm phấn khởi, thoải mái và bạn lúc nào cũng cảm thấy vui tươi hơn.

Các bạn nên tập luyện những bài tập này để tăng cơ giảm mỡ cơ thể. Thêm vào đó, cũng nên tăng cường độ cũng như độ nặng của các bài tập, luyện tập thêm các bài tập khác để có thể tăng cân, tăng cơ tốt hơn nữa nhé.

Bubu

TIN TỨC KHÁC:

Hotline: 0968.100.844
Zalo: 0968.100.844
fb chat