Thời gian tập luyện và bài tập phù hợp trong ngày

Tập luyện tăng cân, tăng cường sức khỏe sẽ có thể có hiệu quả hơn nếu bạn chọn đúng thời điểm tập. Tuy nhiên, nhiều huấn luyện viên cho rằng không có thời gian nào tập hiệu quả nhất cả vì nó còn phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Vậy sẽ phải trả lời ra sao cho câu hỏi: ‘thời gian tập luyện hiệu quả trong ngày?’.

Thời gian tập luyện và bài tập phù hợp trong ngày

Có thể bạn đã nghe một số thông tin nói rằng, thời gian tập luyện tăng cân hiệu quả nhất là vào buổi sáng. Nhưng gần đây, một huấn luyện viên đã đưa ra kết luận rằng: ‘Thời gian tốt nhất để tập luyện thể dục thể hình hiệu quả của mỗi người là khác nhau và lệ thuộc vào thời gian biểu sinh hoạt của cá nhân đó’.

Dưới đây là thông tin về tất cả các thời điểm tập luyện tốt trong ngày. Và bạn có thể xác định được mình cần tập vào thời điểm nào cũng như bài tập nào để đạt được hiệu quả tăng cân, tăng cơ, khỏe mạnh cao nhất nhé.

Buổi sáng:

Nếu như bạn có thói quen dậy sớm vào buổi sáng thì cũng nên tập luyện vào khung giờ này. Vào lúc này, cơ thể cũng hạn chế sản sinh ra các hormone gây ra cảm giác đói nên bạn sẽ tập một cách hào hứng hơn.

Vào buổi sáng, bạn nên áp dụng các bài tập như yoga để lưu thông khí huyết, giảm căng thẳng, bắt đầu một ngày mới tràn đầy sinh lực. Hoặc bạn cũng có thể chạy trên máy chạy bộ cũng rất tốt đấy.

Bạn nên có 1 tiếng để tập luyện tăng cân vào buổi sáng. Không chỉ giúp mập lên mà còn tăng cường sức khỏe rất tốt.

Buổi trưa:

Buổi trưa có vẻ không hợp lý và cũng không nhiều người chọn thời điểm này nhưng việc tập luyện vào buổi trưa cũng sẽ giúp tinh thần thêm thư thái, xả stress tốt.

Lúc này, các bạn có thể tập các bài BodyPump hoặc BodyBalance. Sự sôi động của các bài tập tăng cân này sẽ giúp bạn thoải mái tinh thần, cơ thể thêm dẻo dai và cải thiện sức bền hiệu quả.

Buổi chiều:

Nếu như tập luyện vào buổi chiều, các bạn cần áp dụng các bài tập thể hình hay bộ môn cần hoạt động cơ bắp và tim mạch cao.

Tim mạch, xương khớp cũng sẽ được tăng cường sức mạnh hơn khi tập các động tác này.

Buổi tối:

Tập vào buổi tối cũng có thể cho bạn hiệu quả cao nhưng không nên tập quá 9 giờ tối.

Nên tập trong khoảng từ 5 giờ chiều và kết thúc trước 8 giờ tối. Các bài tập phù hợp cho thời gian này là BodyJam – tập luyện với những vũ điệu sôi động hoặc Body Combat, bài tập mang những tinh túy của võ thuật kết hợp cùng tập luyện tim mạch.

Như vậy, có thể nói rằng tùy thời điểm và tùy vào bộ môn mà bạn áp dụng thì đều tốt cho sức khỏe chứ không nhất thiết phải là tập vào buổi sáng hay buổi tối mới tốt.

Bubu

TIN TỨC KHÁC:

Hotline: 0968.100.844
Zalo: 0968.100.844