9x Hà Nam tăng cân nhờ tập luyện chăm chỉ

Quê gốc ở Hà Nam, chàng trai 9x Nguyễn Thanh Đạt trở thành 1 cái tên hay được nhắc tới trên các báo mạng nhờ vào sự ‘lột xác’ từ thân hình gầy gò sang cơ thể săn chắc, lý tưởng.

9x Hà Nam tăng cân nhờ tập luyện chăm chỉ

Vì thân hình quá gầy gò, ốm yếu mà Đạt quyết tâm phải thay đổi mình và anh đã lựa chọn tập gym để cải thiện. Trước khi sở hữu thân hình lý tưởng như hiện tại, Đạt luôn tự ti về cân nặng còi cọc của mình vì chủ yếu là ‘da bọc xương’.

Anh chia sẻ như sau: ‘Quần áo của tôi như đồ mua cho trẻ con cấp 2 mặc. Tôi thấy dù gì người có ít thịt vẫn hơn là một bộ xương. Tóm lại, tôi tập gym vì 3 lý do: Tránh lãng phí thời gian, tăng cường sức khỏe và vì… muốn mặc đồ đẹp hơn!’.

Thời còn đi học, Đạt nặng 42-43kg, thậm chí có thời điểm anh chỉ còn 40kg do ăn uống thất thường, thức khuya, không chăm lo cho giấc ngủ.

Và giờ đây, nhờ gắn bó với gym cũng như có sự thay đổi trong ăn uống, lối sống mà Đạt đã hoàn toàn thay đổi được cân nặng của mình. Cách tăng cân, cách tập luyện tăng cân của Đạt như sau:

1. Chế độ tập luyện:

- Tập 6 buổi/tuần;

- Mỗi ngày dành 1 tiếng để tập luyện, chia đều các nhóm cơ trong 1 tuần;

- Tranh thủ chạy bộ hoặc đi bơi khi rảnh;

- Tập trung các nhóm cơ chính là: ngực, lưng, xô và chân;

- Tập đúng động tác, thời gian nghỉ giữa các bài, không ăn gian khi tập, không ham đẩy tạ nặng mà sai tư thế, rất dễ gây chấn thương và thói quen xấu sau này;

2. Chế độ ăn uống:

- Bổ sung thực phẩm giàu protein như: thịt bò, gà, lợn hay cá đan xen nhau, kết hợp với rau xanh và các loại hạt, đậu, sữa, trứng, dầu oliu và hoa quả, đặc biệt là chuối;

- Uống nhiều nước nhất có thể;

- Chia nhỏ bữa ăn để hấp thụ tốt;

- Ngủ đủ giấc và không nên thức quá 12 giờ đêm;

Chúc bạn sẽ có được thân hình lý tưởng như chàng trai 9x này.

(Th)

TIN TỨC KHÁC:

Hotline: 0968.100.844
Zalo: 0968.100.844
fb chat