Ăn gì để xây dựng cơ bắp tốt?

Nếu tập luyện để tăng cân, tăng cơ bắp mà không có thực đơn tốt thì cũng khó lòng đạt kết quả cao. Bạn cần bổ sung các thực phẩm xây dựng cơ bắp để công sức bỏ ra có hiệu quả.

Ăn gì để xây dựng cơ bắp tốt?

Xem thêm:

 

Bí quyết giữ cơ bắp rắn chắc của CR7

Thực phẩm giúp tăng cân an toàn

Cách hít đất tăng cơ ngực nhanh cho nam

Một số nam giới muốn tăng cân, cải thiện cơ bắp nên đã đi tập gym, thể hình… nhưng cuối cùng vẫn chưa thấy được kết quả tốt là vì họ không chú trọng thực đơn.

Chế độ ăn uống trong quá trình tăng cân, tăng cơ bắp cũng rất quan trọng nên bạn cần phải bổ sung các thực phẩm cần thiết có thể giúp tăng cường hiệu quả tập luyện.

Ăn gì để xây dựng cơ bắp tốt, để quá trình luyện tập đạt hiệu quả cao? Hãy bắt đầu khám phá và đừng quên lên kế hoạch cho 1 thực đơn thật hợp lý.

1. Cá:

Nên chọn cá ngừ, cá thu, cá trích… chúng ít chất béo, giàu omega-3 để giúp cơ thể giảm mỡ, săn chắc.

2. Thịt bò nạc:

Thịt bò nạc có nhiều sắt, kẽm, vitamin B, đều là những dinh dưỡng mà cơ thể cần có. Bên cạnh đó, thực phẩm này cũng chứa một lượng protein, amino axit lớn và kết hợp với insulin trong cơ thể sẽ giúp phát triển cơ bắp, tăng cơ hiệu quả.

3. Trứng:

Trứng có nhiều protein, thích hợp cho người tập gym, tập thể hình. Với giá trị din dưỡng cao từ lòng đỏ, trứng sẽ giúp người tập duy trì được sức mạnh cơ bắp, cải thiện các cơ một cách hiệu quả.

4. Thịt gà không da:

Người muốn tăng cân, tăng cơ nên bổ sung cả thịt gà nạc không da vì nó giúp tăng cơ bắp, tăng sức mạnh xương khớp do chứa một lượng protein rất cao.

5. Phô mai tươi:

Phô mai tươi cũng là một nguyên liệu cần có trong thực đơn tăng cân của bạn khi tập luyện. Thực phẩm này sẽ cung cấp cho cơ thể casin protein – là chất quan trọng trong vấn đề chống dị hóa cơ bắp, bảo tồn, duy trì khối lượng cơ bắp.

Nên chọn loại phô mai ít béo có nhiều vitamin B12, canxi… sẽ giúp không gia tăng lượng mỡ, cơ thể duy trì khối lượng.

6. Rau quả:

Bên cạnh những thực phẩm đã được kể trên thì người gầy tăng cân bằng tập gym, tập thể hình cũng cần bổ sung một lượng rau xanh, trái cây lớn cho mình.

Các loại này có nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C, E… tốt cho sức khỏe, hệ miễn dịch, giúp việc tập luyện của bạn đạt hiệu quả hơn.

Ngoài ra, để tăng cân nhanh và khỏe mạnh hơn, một gợi ý cho bạn nữa đó chính là thực phẩm chức năng Nutrigain Plus+.

Thực phẩm chức năng Nutrigain Plus+:

Thành phần chính: Vitamin A, B1, B9, B12, C, D3, E; whey protein, beta glucan; magie, photpho, D-calcium…

Hỗ trợ tăng cân, tăng cường sức khỏe

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

TIN TỨC KHÁC:

Hotline: 0968.100.844
Zalo: 0968.100.844